Thị trường bất động sản khu Nam sẽ có những thay đổi trong tương lai khi dự án cầu Nguyễn Khoái nối quận 7 với khu trung tâm Tp.HCM sẽ được thực hiện trong năm 2017 để tạo điều kiện thuận lợi cho khu Nam phát triển kinh tế một cách đồng loạt và tạo điều kiện cho người dân sinh sống tại khu vực này có điều kiện di chuyển đến trung tâm một cách dễ dàng hơn.

Bất động sản khu Nam sẽ thay đổi khi cầu mới kết nối trung tâm TPHCM

Dự án cầu Nguyễn Khoái bắc qua kênh Tẻ có chiều dài khoảng 1km, trong đó chiều dài 346 m, chiều rộng 22,5m. Một bên chân cầu bắt từ đường D1 khu dân cư Him Lam thuộc quận 7 và bên kia sẽ nằm cuối nằm ở đường Bến Vân Đồn thuộc quận 4. Khi cây cầu hoàn thành sẽ làm cho thị trường bất động sản khu Nam phát triển một cách nhanh chóng trong đó lợi thế sẽ thuộc về dự án can ho d-vela nằm tọa lạc ngay đường Huỳnh Tấn Phát cách cây cầu không xa sẽ là cơ hội mở ra cho dòng sản phẩm căn hộ kết hợp với cao ốc văn phòng đang thịnh hành hiện nay.

Vào thời điểm mà hàng loạt dự án đang bùng nổ tại thị trường bất động sản khu Nam và mật độ dân cư đang đổ về khu vực này ngày càng đông. Khu Nam cho thấy đây là một thị trường tiềm năng với cơ hội sinh lời cao ở 3 thị trường: nhà phố liên kế, căn hộ cao cấp và đất nền grand nest city đang được thu hút khá đông khách hàng và trong tương lai số lượng dân cư càng đồng thì cây cầu Kênh Tẻ sẽ giải quyết bài toán đang bị ùn tắc nghiêm trọng như hiện nay.

Dự án được rót vốn đầu tư lên đến 1.250 tỉ đồng để thực hiện thi công trong vòng 18 tháng sẽ là cây cầu kết nối tạo điều kiện thuận lợi và giải quyết bài toán nút thắt cổ chai vào giờ cao điểm mà các cây cầu: Nhị Thiên Đường, Chữ Y, Chánh Hưng, Nguyễn Văn Cừ, Kênh Tẻ và Tân Thuận,…vào giờ cao diểm hiện nay. Đây là dự án do Sở Giao thông Vận tải Tp.HCM thực hiện nằm trong lộ trình quy hoach giao thông đến năm 2020 với chiến lược mở rộng các tuyến đường trọng điểm kết nối giao thương dễ dàng từ các khu vực lân cận vào TPHCM.